Tiếp và làm việc với Công ty TNHH NTI (Hàn Quốc)
Ngày 02/8/2019, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với UBND huyện Cầu Ngang tiếp và làm việc với Công ty TNHH NTI (Hàn Quốc) đăng ký đầu tư dự án tại Cụm công nghiệp Hiệp Mỹ Tây.

Tham dự buổi tiếp, có Ông Hồng Ngọc Hưng – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ông Tô Ngọc Bình - Chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang cùng với các phòng chuyên môn của UBND huyện Cầu Ngang, về phía Công ty có Ông Kim Tae Kyu – Chủ tịch Tập đoàn công ty ở Hàn Quốc, Ông Phạm Anh Tuấn – Giám đốc điều hành Công ty TNHH NTI. Tại buổi gặp gỡ, Công ty trình bày các dự án sẽ được công ty dự kiến đầu tư tại Cụm công nghiệp Hiệp Mỹ Tây như: Dự án Nhà máy sản xuất may mặc đồng phục bảo hộ lao động, đồng phục và dụng cụ phòng sạch, khẩu trang công nghiệp, với quy mô vốn đầu tư 3,25 triệu USD, diện tích đất sử dụng khoảng 5ha, công suất sản xuất: 33 triệu sản phẩm/năm, xuất khẩu 95%, số lượng lao động tuyển dụng 800 lao động. Và Dự án Nhà máy sản xuất thiết bị y tế, vật tư tiêu hao y tế, quy mô vốn đầu tư 4,8 triệu USD, diện tích đất khoảng 5ha, công suất sản xuất: 22.000.000 sản phẩm/năm, xuất khẩu 95%, số lượng lao động tuyển dụng 600 lao động. Công ty cam kết nếu phía tỉnh hỗ trợ bàn giao mặt bằng sớm, công ty sẽ tiến hành các thủ tục pháp lý và xây dựng dự kiến sẽ đưa 02 dự án vào hoạt động trong năm 2021, đồng thời công ty đề nghị UBND huyện Cầu Ngang, Sở Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ thông tin về giá thuê đất, xác định vị trí khu đất để công ty sớm hoàn thành thủ tục pháp lý trình tỉnh xin thực hiện dự án.

Phía Sở Kế hoạch và Đầu tư: Ông Hồng Ngọc Hưng thông tin thêm: Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thành lập Tổ tư vấn hỗ trợ đầu tư sẽ hỗ trợ cho nhà đầu tư trong việc thực hiện các thủ tục đầu tư để trình xin giấy chứng nhận đầu tư; Ông Tô Ngọc Bình rất hoan nghênh sự quan tâm đầu tư dự án tại huyện Cầu Ngang, sẽ tạo mọi điều kiện cho nhà đầu tư sớm triển khai dự án, ưu tiên vị trí cho nhà đầu tư và UBND huyện Cầu Ngang sẽ phối hợp các Sở ngành liên sớm giải phóng mặt bằng, ban hành giá thuê đất, đầu tư hoàn thiện hạ tầng để mời gọi đầu tư./.