Trà Vinh: Họp sơ kết Quý III/2021 về Kết quả thực hiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI)

Ngày 07/10/2021, tại Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, dưới sự chủ trì của ông Lê Thanh Bình – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh tỉnh Trà Vinh,  cuộc họp sơ kết tình hình thực hiện chỉ số năng lực cạnh tranh tỉnh (PCI) tỉnh Trà Vinh quí III/2021 và công tác triển khai 03 tháng cuối năm 2021 được diễn ra với sự tham gia của lãnh đạo 08 đơn vị được giao nhiệm vụ chủ trì 10 chỉ số thành phần PCI tỉnh Trà Vinh cùng lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh.

Họp sơ kết PCI tỉnh Trà Vinh quí III/2021

Theo kết quả báo cáo, vai trò, trách nhiệm trong công tác phối hợp của các đơn vị đối với 10 chỉ số thành phần theo nhiệm vụ đã được phân công cụ thể tại Kế hoạch số 44/KH-UBND ngày 03/6/2021 của UBND tỉnh và các kế hoạch chi tiết do các đơn vị được giao nhiệm vụ chủ trì ban hành đã được phát huy tốt. Trước nhiều khó khăn do tác động của Covid-19 tái bùng phát trên quy mô toàn cầu, một số giải pháp để khắc phục các chỉ tiêu hạn chế yếu kém chưa được triển khai hiệu quả.

Tại cuộc họp, sau khi lắng nghe dự thảo báo cáo và ý kiến đóng góp của lãnh đạo các đơn vị, ông Lê Thanh Bình đề nghị các đơn vị tiếp tục rà soát và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nội dung công việc chưa hoàn thành theo kế hoạch; đồng thời nghiên cứu các giải pháp thực hiện phù hợp với điều kiện của đơn vị để vừa hoàn thành nhiệm vụ theo vừa phải đảm bảo tình hình phòng chống dịch bệnh.

Ban Chỉ đạo cải cách hành chính và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh tỉnh Trà Vinh sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng điều hành, hoạt động hiệu quả trong cải cách hành chính, hoàn thiện các cơ chế, chính sách, công khai các thông tin pháp lý… nhằm xây dựng môi trường kinh doanh thông thoáng, minh bạch, hấp dẫn, thuận lợi, tạo sức hút mạnh trong đầu tư và phát triển doanh nghiệp./.

Tin, ảnh: Phan Hoàng Mỹ