Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Trà Vinh và Viettel Trà Vinh về triển khai thí điểm điểm đăng ký doanh nghiệp qua mạng

Chiều ngày 12/8/2022, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Trà Vinh và Viettel Trà Vinh, chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và triển khai thí điểm điểm đăng ký doanh nghiệp qua mạng tại các cửa hàng Viettel trên địa bàn tỉnh.

Tham dự lễ ký kết có ông Châu Văn Hòa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; ông Nguyễn Văn Chuẩn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Trung tá Nguyễn Ngọc Hùng, Giám đốc Viettel Trà Vinh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, huyện, thị xã, thành phố.

Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư (trái) và lãnh đạo Viettel Trà Vinh (phải) trao bản ký kết hợp tác thỏa thuận triển khai thí điểm điểm đăng ký doanh nghiệp qua mạng tại các cửa hàng Viettel trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Theo thỏa thuận hợp tác, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ tạo các bộ hồ sơ mẫu về đăng ký doanh nghiệp, đảm bảo tuân thủ các quy định theo Luật Doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành; đào tạo và hướng dẫn cán bộ Viettel liên quan đến trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp; tổ chức thông tin, tuyên truyền thông qua cơ quan truyền thông, băng rôn, tờ rơi... trên phạm vi toàn tỉnh; thường xuyên cập nhật các quy định mới liên quan trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp.

Viettel Trà Vinh tổ chức đội ngũ cán bộ có trình độ, nhiệt tình, trung thực để thực hiện có hiệu quả hợp tác thỏa thuận này. Hỗ trợ tư vấn, tạo lập hồ sơ, đăng ký doanh nghiệp qua mạng hoàn toàn miễn phí; cam kết việc sử dụng các tiện ích do doanh nghiệp tự lựa chọn và quyết định; hỗ trợ kinh phí và hình ảnh tuyên truyền; đảm bảo tính chính xác chữ ký và giấy tờ còn giá trị phảp lý của người đăng ký doanh nghiệp và người được doanh nghiệp ủy quyền đăng ký doanh nghiệp; phân công nhân sự làm đại diện nhận và trả kết quả, giấy tờ chứng thực cho cá nhân, tổ chức; kịp thời thông báo thay đổi nhân viên cử làm đại diện (nếu có).

Đối với Phòng Đăng ký kinh doanh, từ khi nhân viên Viettel nộp hồ sơ cho đến khi có kết quả không quá 1,5 ngày làm việc. Đối với Viettel, từ khi Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo có kết quả cho đến khi doanh nghiệp nhận kết quả Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp không quá 1,5 ngày làm việc.

Trung tá Nguyễn Ngọc Hùng Giám đốc Viettel Trà Vinh phát biểu tại lễ ký kết.

Phát biểu tại lễ ký kết, Trung tá Nguyễn Ngọc Hùng cam kết với lãnh đạo các sở, ngành tỉnh hỗ trợ ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hành chính, cung cấp dịch vụ hiệu quả, nhanh chống, thân thiện, phổ cập trên diện rộng, xây dựng nền tảng hành chính điện tử hiện đại, góp phần giảm chi phí và thời gian cho các cá nhân, tổ chức khi thành lập doanh nghiệp mới, còn góp phần thúc đẩy việc chuyển đổi số của tỉnh; đồng thời cam kết thu phí và nộp phí đúng quy định.

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Châu Văn Hòa phát biểu tại lễ ký kết.

Ông Châu Văn Hòa nhấn mạnh, việc ký kết thỏa thuận hợp tác với triển khai thí điểm điểm đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử tại các cửa hàng Viettel nhằm hỗ trợ thúc đẩy khuyến khích các cá nhân, tổ chức đăng ký hồ sơ doanh nghiệp qua mạng tại các điểm giao dịch cửa hàng Viettel trên phạm vi toàn tỉnh, góp phần nâng cao tỷ lệ đăng ký qua mạng; phấn đấu từ nay đến cuối năm 2022 tỷ lệ đăng ký qua mạng đối với lĩnh vực thành lập và phát triển doanh nghiệp đạt từ 85% trở lên, góp phần cải thiện chỉ số Gia nhập thị trường trong việc đánh giá năng lực cạnh tranh (PCI) tỉnh Trà Vinh./.

Tin, ảnh: Lương Thanh Vũ - Chuyên viên Phòng ĐKKD