Hội nghị sơ kết 06 tháng triển khai đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng điện tử tại các điểm cửa hàng Viettel trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

Chiều ngày 09/3, tại trụ sở Viettel Trà Vinh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Viettel Trà Vinh phối hợp tổ chức hội nghị sơ kết 06 tháng triển khai thí điểm việc ký kết thỏa thuận hợp tác đăng ký thành lập doanh nghiệp (DN) qua mạng, tại các cửa hàng Viettel trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng, Giám đốc Viettel Trà Vinh chia sẻ với đại biểu về những kết quả đạt được trong thực hiện hỗ trợ DN đăng ký qua mạng

tại các điểm tại cửa hàng Viettel

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Châu Văn Hòa, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Nguyễn Ngọc Hùng, Giám đốc Viettel Trà Vinh; Nguyễn Văn Chuẩn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Lê Thanh Tuấn, Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh, Nguyễn Hoàng Đệ Chánh Văn phòng Sở Kế hoạch và Đầu tư và đại diện lãnh đạo Phòng Tài chính Kế hoạch các huyện, thị xã, thành phố…

Nhằm hỗ trợ cá nhân/tổ chức tạo lập hồ sơ đăng ký DN và hướng dẫn đăng ký DN qua mạng; qua đó, góp phần giảm chi phí và thời gian cho cá nhân/tổ chức khi đăng ký DN; cải thiện chỉ số “Gia nhập thị trường” trong đánh giá năng lực cạnh tranh (PCI) tỉnh Trà Vinh. Thực hiện thí điểm từ tháng 8/2022 đến tháng 02/2023, có 185/272 DN (thành lập mới) thực hiện đăng ký qua mạng tại các cửa hàng Viettel.

Bên cạnh đó, Viettel Trà Vinh còn hỗ trợ, tư vấn chuyển đổi số cho 178 DN và đồng ý sử dụng dịch vụ chuyển đổi số Viettel; vận động 47 hộ kinh doanh chuyển đổi lên DN.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng, Giám đốc Viettel Trà Vinh chia sẻ: thời gian qua, Viettel đã hỗ trợ cho nhiều cơ sở kết nối lên sàn thương mại điện tử với các sản phẩm OCOP đã được công nhận…  Để phát triển kinh tế số và chuyển đổi số, trong đó, Viettel đã tham gia 09 chỉ số trong bộ tiêu chí XDNTM ở xã như xây dựng sổ khám sức khỏe điện tử… Viettel mong muốn được “đồng hành” cùng DN sau khi hoàn thành việc hỗ trợ cá nhân/tổ chức đã lên DN. Năm 2023, Viettel Trà Vinh nâng cao tỷ lệ đăng ký DN qua mạng đạt trên 90%, có hơn 80% DN sử dụng dịch vụ chuyển đổi số.

Đồng chí Châu Văn Hòa, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư phát biểu kết luận tại hội nghị

Đồng chí Châu Văn Hòa, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Trà Vinh đánh giá cao về kế hoạch phối hợp với Viettel trong thực hiện chuyển đổi số cùng DN. Đề xuất trong thời gian tới, Viettel có thể tham gia xây dựng bản đồ số quản lý danh mục dự án đầu tư nhằm theo dõi tiến độ thực hiện các dự án trên phần mềm để tạo thuận lợi cho tỉnh và các địa phương theo dõi các dự án triển khai trên địa bàn tỉnh...; duy trì nội dung ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viettel Trà Vinh và Sở Kế hoạch và Đầu tư; triển khai tiếp nhận đăng ký thành lập DN qua mạng tại hệ thống cửa hàng Viettel trên địa bàn tỉnh.

Kết luận tại hội nghị Ông Châu Văn Hòa nhấn mạnh, việc ký kết thỏa thuận hợp tác với triển khai thí điểm điểm đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử tại các cửa hàng Viettel nhằm hỗ trợ thúc đẩy khuyến khích các cá nhân, tổ chức đăng ký hồ sơ doanh nghiệp qua mạng tại các điểm giao dịch cửa hàng Viettel trên phạm vi toàn tỉnh, góp phần nâng cao tỷ lệ đăng ký qua mạng; phấn đấu từ nay đến cuối năm 2023 tỷ lệ đăng ký qua mạng đối với lĩnh vực thành lập và phát triển doanh nghiệp đạt từ 90% trở lên, góp phần cải thiện chỉ số Gia nhập thị trường trong việc đánh giá năng lực cạnh tranh (PCI) tỉnh Trà Vinh./.