Chính sách hỗ trợ giảm chi phí cho doanh nghiệp theo Nghị quyết 58/NQ-CP ngày 21/4/2023 của Chính phủ

Ngày 21/4/2023, Chính phủ ban hành Nghị quyết 58/NQ-CP về một số chính sách, giải pháp trọng tâm hỗ trợ doanh nghiệp chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững đến năm 2025.

Trong đó đã đưa ra hàng loạt chính sách hỗ trợ giảm chi phí cho doanh nghiệp, tăng cường khả năng tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi, nguồn lực hỗ trợ của nhà nước, cụ thể như sau: (1)Tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ về thuế, phí, lệ phí và tiền thuê đất; (2) Hỗ trợ giảm chi phí nguyên liệu, vật tư đầu vào phục vụ sản xuất nông nghiệp; (3) Tháo gỡ khó khăn về quản lý chi phí, định mức xây dựng cho doanh nghiệp; (4) Nghiên cứu đề xuất sửa đổi cơ cấu biểu giá bán lẻ điện; (5); Tập trung vốn tín dụng phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; (6) Xây dựng phương án giảm tiền sử dụng nước cho các doanh nghiệp trên địa bàn.

Đây là chính sách rất cần thiết và phù hợp của Chính phủ trong giai đoạn hiện nay đối với doanh nghiệp. Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Trà VInh thông tin để tổ chức, cá nhân biết./.

Xem chi tiết Nghị quyết 58/NQ-CP

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 131
  • Trong tuần: 836
  • Tất cả: 2499553