Huyện ủy Tiểu Cần: Sơ kết công tác quý I, chỉ đạo một số mặt công tác quý II năm 2021
          Ngày 07/4/2021 Huyện ủy Tiểu Cần tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện mở rộng nhằm sơ kết tình hình thực hiện các mặt công tác quý I và chỉ đạo một số mặt công tác trọng tâm trong quý II năm 2021. Đ/c Dương Thị Ngọc Thơ - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự; Đ/c Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đ/c Nguyễn Văn Diệp - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng chủ trì hội nghị.

Chủ trì hội nghị

Báo cáo của Huyện ủy Tiểu Cần cho biết, trong quý I kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục có chuyển biến tích cực, thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chính sách đối với người có công được đảm bảo; chỉ đạo giải quyết tốt việc hỗ trợ tìm việc làm đối với công nhân nghỉ việc tại công ty TNHH giày da Mỹ Phong. Bên cạnh đó tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Cụ thể tổng giá trị sản xuất trên địa bàn ước 1.644 tỷ đồng, đạt 12,40% chỉ tiêu kế hoạch, tăng 4,13% so cùng kỳ. Trong đó lĩnh vực nông nghiệp ước hơn 662,8 triệu đồng, công nghiệp ước hơn 228,5 triệu đồng, xây dựng ước 118 triệu đồng, thương mại - dịch vụ ước hơn 584,5 triệu đồng.

Trong quý I huyện đã chỉ đạo giữ vững và nâng chất các tiêu chí huyện nông thôn mới, xã nông thôn mới. Huyện đã hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh xem xét ra quyết định công nhận xã Phú Cần và xã Tân Hòa đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2020; các xã còn lại đạt từ 16 - 17 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Huyện tiếp tục chỉ đạo nâng cấp các tiêu chuẩn về hạ tầng giao thông đô thị, cơ bản hoàn thành việc xây dựng dự thảo Nghị quyết về phát triển huyện Tiểu Cần trở thành thị xã trực thuộc tỉnh sau năm 2020.

Các đại biểu dự hội nghị

Cũng trong quý I năm 2021, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về việc tuân thủ theo các khuyến cáo của Bô y tế, thực hiện tốt biện pháp 5K, vận động người dân thực hiện tốt việc khai báo y tế, đến nay đã có 4.868 người thực hiện khai báo y tế; đồng thời tăng cường các hoạt động giám sát dịch bệnh trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Riêng đối với công tác nội chính, huyện đã duy trì chặt chẽ chế độ sẵn sàng chiến đấu; chỉ đạo công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021 được 125 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Đ/c Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy

phát biểu tại hội nghị

Trong quý II năm 2021, Huyện ủy Tiểu Cần tiếp tục tập trung chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, nhất là các lĩnh vực trọng tâm, đột phá đã xác định trong Nghị quyết nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết năm 2021 của Huyện ủy. Thực hiện có hiệu quả kế hoạch chuyển đổi sản xuất, quản lý sản xuất theo quy hoạch, liên kết tạo đầu ra cho sản phẩm. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện kế hoạch nâng cấp đô thị theo tinh thần Nghị quyết số 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Tăng cường thực hiện tốt Chỉ thị số 15, ngày 28/12/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “Về tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường tại các đô thị, khu dân cư trong hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh”. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu năm 2021. Chỉ đạo tăng cường công tác nắm tình hình, giải quyết kịp thời những vấn đề có liên quan đến dân tộc, tôn giáo; tổ chức các đoàn thăm và tặng quà các chùa và gia đình chính sách người dân tộc Khmer nhân dịp tết Chôl Chnam Thmây năm 2021. Các cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt và đúng quy định các mặt công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sắp tới.

Tin, ảnh: Khắc Phú - Chí Hẹn