Từ 01/7/2024, chỉ sử dụng duy nhất tài khoản VNeID để đăng nhập sử dụng các dịch vụ công trực tuyến trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Ngày 20/5/2024, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về việc tiếp tục đẩy mạnh cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) tại các Bộ, ngành, địa phương phục vụ người dân, doanh nghiệp. Theo đó, một trong những nội dung trọng tâm mà Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng các bộ, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương là bảo đảm các điều kiện cần thiết để thực hiện chuyển đổi sang sử dụng VNeID là tài khoản duy nhất trong thực hiện TTHC, cung cấp dịch vụ công trên môi trường điện tử từ ngày 01/7/2024 theo Nghị định số 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ.

Yêu cầu trên được Thủ tướng đưa ra trong bối cảnh hiện nay mỗi người dùng thường có nhiều tài khoản dịch vụ công được cấp bởi các bộ, ngành, địa phương khác nhau, gây ra nhiều bất tiện như khó quản lý thông tin cá nhân, phải nhớ nhiều tài khoản giao dịch và mật khẩu.

 “VNeID” là ứng dụng trên thiết bị số do Bộ Công an tạo lập, phát triển để phục vụ hoạt động định danh điện tử và xác thực điện tử trong giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ hành chính công và các giao dịch khác trên môi trường điện tử; phát triển các tiện ích để phục vụ cơ quan, tổ chức, cá nhân.

VNeID không chỉ mang lợi ích thiết thực cho người dân mà còn giữ vai trò đặc biệt quan trọng đối với công tác quản lý nhà nước; giúp giảm thiểu sự lãng phí và sai sót trong việc sử dụng giấy tờ truyền thống, tiết kiệm chi phí và thời gian cho người dân và nhà nước.

anh tin bai

Từ ngày 01/7/2024, Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sẽ áp dụng duy nhất 01 phương thức đăng nhập thông qua tài khoản VNeID.

Theo đó, tổ chức, cá nhân khi sử dụng các dịch vụ công trực tuyến và các tiện ích khác trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sẽ đăng nhập bằng tài khoản VNeID.

Để quá trình sử dụng các dịch vụ công trực tuyến và các tiện ích khác trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp không bị gián đoạn, các tổ chức, cá nhân nên cập nhật thông tin tài khoản đã đăng ký trước đây theo thông tin của tài khoản VNeID (bao gồm các thông tin: Họ và tên, ngày sinh, số căn cước công dân) để thực hiện liên kết tài khoản sau ngày 01/7/2024.

Nguồn: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/

 

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 99
  • Trong tuần: 824
  • Tất cả: 2501575