CHỦ TỊCH UBND TỈNH CHỈ ĐẠO THÁO GỠ VƯỚNG MẮC CHO DOANH NGHIỆP

Nhằm tăng cường trao đổi, nắm bắt thông tin, kịp thời tháo gỡ những khó khăn của doanh nghiệp, sáng ngày 31/5/2024, UBND tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị đối thoại với hơn 35 doanh nghiệp đang triển khai dự án trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương tham dự.

anh tin bai

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện chỉ đạo các sở, ngành giải đáp trực tiếp cho doanh nghiệp

Với tinh thần thẳng thắn, cầu thị, cởi mở, lãnh đạo tỉnh mong muốn được lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp về các vướng mắc, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, khắc phục những điểm nghẽn trong triển khai dự án, cải thiện hơn nữa môi trường kinh doanh tại tỉnh. Hội nghị cũng được kỳ vọng là cơ sở để có thêm nhiều giải pháp, chính sách mới thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

anh tin bai

Ông Ngô Tuấn Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu đầu tư nông nghiệp Hiệp Phát có ý kiến tại hội nghị

Hội nghị đối thoại đã ghi nhận nhiều ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp về các vấn đề còn vướng mắc trong quá trình triển khai đầu tư, sản xuất, kinh doanh. Các doanh nghiệp đề xuất tỉnh có thêm chính sách hỗ trợ thu hút đầu tư, tháo gỡ khó khăn liên quan đến thủ tục hành chính, giải phóng mặt bằng…

anh tin bai

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, đại diện chủ đầu tư Cụm Công nghiệp Hiệp Mỹ Tây phát biểu ý kiến 

Ngay tại hội nghị, ý kiến của các doanh nghiệp đã được lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương giải đáp trực tiếp, cụ thể.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn đánh giá cao các ý kiến, trao đổi thẳng thắn của doanh nghiệp, qua đó giúp lãnh đạo tỉnh nắm bắt thông tin về các vướng mắc và có kế hoạch tháo gỡ kịp thời, hiệu quả.

Sau hội nghị này, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương phải nghiên cứu, có giải pháp cụ thể để tháo gỡ nhanh chóng, triệt để những vướng mắc được các doanh nghiệp nêu. Văn phòng UBND tỉnh theo dõi sát tiến độ giải quyết và có báo cáo kịp thời cho UBND tỉnh.

anh tin bai

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn phát biểu tại hội nghị đối thoại doanh nghiệp

Thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, địa phương luôn quan tâm, đồng hành cùng doanh nghiệp trong đầu tư, sản xuất, kinh doanh để kịp thời lắng nghe, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn. Những nội dung vượt thẩm quyền của tỉnh cần nhanh chóng tham mưu, đề xuất UBND tỉnh giải pháp, kiến nghị bộ, ngành Trung ương cùng giải quyết.

 Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Trà Vinh sẵn sàng lắng nghe, cố gắng hết sức nắm bắt và cùng doanh nghiệp tìm cách tháo gỡ khó khăn. Tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức nhiều buổi đối thoại định kỳ nhằm thảo luận, trao đổi ý kiến, nhận diện những nút thắt trong cơ chế, chính sách hiện tại, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, minh bạch. Ông rất mong muốn nhận được sự tin tưởng của doanh nghiệp, cùng chia sẻ nhiều hơn những ý kiến, đề xuất, hiến kế để thúc đẩy tiến độ đầu tư, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Nguồn: https://www.travinh.gov.vn/

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 92
  • Trong tuần: 817
  • Tất cả: 2501568