TRÀ VINH QUYẾT TÂM NÂNG CAO CHỈ SỐ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VÀ MÔI TRƯỜNG ĐẦU TƯ (CÁC CHỈ SỐ PCI, PGI, PAR INDEX, SIPAS, PAPI)

Chiều ngày 03/6/2024, tại Văn phòng UBND tỉnh đã diễn ra cuộc họp để nghe các sở, ngành báo cáo kế hoạch khắc phục, giải pháp nâng cao các chỉ số, như: Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI); Chỉ số xanh cấp tỉnh (PGI); Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI); Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) và Chỉ số cải cách hành chính (PAR Index) giúp Lãnh đạo UBND tỉnh xác định rõ các mục tiêu và giải pháp cụ thể để nâng cao các chỉ số nêu trên trong thời gian tới.

anh tin bai

Ảnh. Lãnh đạo UBND tỉnh chủ trì cuộc họp

         Cuộc họp có sự tham gia Chủ tịch UBND tỉnh ông Lê Văn Hẳn, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: ông Lê Thanh Bình, ông Nguyễn Quỳnh Thiện và đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh.

          Năm 2024, tỉnh Trà Vinh đặt mục tiêu xếp hạng cho chỉ số, cụ thể: Đối với Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) xếp từ thứ hạng 20/63 tỉnh, thành phố(1) trở lên, với tổng điểm số trên 67 điểm; Đối với Chỉ số quản trị và hành chính công xanh (PGI) xếp từ thứ hạng 10/63 tỉnh, thành phố(2) trở lên. Theo đó, tỉnh phải tập trung triển khai nhiều giải pháp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa, thay thế bằng các sản phẩm làm từ nguyên, vật liệu xanh, thân thiện môi trường. Tăng cường vai trò của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh trong việc gắn kết doanh nghiệp với cơ quan nhà nước trong thực hiện các chính sách, quy định của tỉnh… để tăng PGI.

anh tin bai

Ảnh. Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư ông Nguyễn Hoàng Đệ báo cáo dự thảo kế hoạch cải thiện

 chỉ số PCI của tỉnh Trà Vinh năm 2024

         Tỉnh Trà Vinh đã đề ra nhiều nhiệm vụ và giải pháp cụ thể để cải thiện từng chỉ số thành phần trong các chỉ số trên, đồng thời xác định rõ trách nhiệm và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các Sở, ban ngành và địa phương để tập trung duy trì điểm số các chỉ số thành phần đạt tốt, đồng thời cải thiện và nâng cao các chỉ số thành phần có thứ hạng thấp.

          Đối với các Chỉ số cải cách hành chính như PAPI, PAR Index và SIPAS, tỉnh sẽ tổ chức thực hiện nghiêm các quy định về kỷ luật, kỷ cương hành chính, tăng cường kiểm tra công vụ, nâng cao ý thức trách nhiệm và hiệu quả của cán bộ, công chức, viên chức, đồng thời cải thiện chất lượng cung ứng dịch vụ công qua Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh.

anh tin bai

Ảnh. Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường ông Nguyễn Quốc Tuấn đề xuất một số giải pháp

 nhằm nâng cao chỉ số PGI của tỉnh năm 2024

           Tại cuộc họp, các Sở, ban ngành và địa phương đã đóng góp nhiều ý kiến và thể hiện quyết tâm cao trong hành động để nâng cao các chỉ số này, nhằm tạo ra một môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi và nâng cao chất lượng dịch vụ công tại tỉnh Trà Vinh.

          Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh ông Lê Văn Hẳn yêu cầu các Sở, ban ngành và địa phương đều phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao trong triển khai thực hiện nhiệm vụ đã đề ra trong kế hoạch. Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh ông Lê Văn Hẳn đề nghị từng cơ quan, đơn vị phải xây dựng kế hoạch nâng cao các chỉ tiêu của các chỉ số thành phần do cơ quan mình phụ trách và có sự phối hợp thực hiện. Thường xuyên theo dõi kiểm tra, đánh giá tinh thần, trách nhiệm, thái độ phục vụ người dân, doanh nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính.

anh tin bai

Ảnh. Chủ tịch UBND tỉnh ông Lê Văn Hẳn phát biểu chỉ đạo

           Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đối với những nội dung, chỉ số chưa tốt, cần quyết tâm, dồn sức cải thiện; những chỉ số đã thực hiện tốt, phải duy trì, nỗ lực thực hiện tốt hơn nữa. Phấn đấu mục tiêu cuối cùng là nâng cao chất lượng phục vụ góp phần mang lại sự hài lòng cho người dân và doanh nghiệp.

          Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh vai trò của công tác truyền thông, các sở, ngành, địa phương phải tích cực, chủ động cung cấp, cập nhật thông tin cần thiết, tạo nguồn thông tin chính thống, phong phú, đa dạng dưới mọi hình thức phục vụ cho người dân, doanh nghiệp; cần chú trọng công tác phối hợp để tạo sự thống nhất, đồng bộ trong hành động; quan tâm công tác kiểm tra, giám sát. Phát huy vai trò, trách nhiệm của cấp ủy và người đứng đầu cơ quan, đơn vị.

     Nguồn: https://xuctientravinh.com.vn/

(1) Năm 2023, PCI tỉnh xếp thứ 24/63 tỉnh, thành phố, tăng 2 hạng và 1,4 điểm so với năm 2022.
(2) Năm 2023, PGI tỉnh xếp thứ 13/63 tỉnh, thành phố, tụt hạng so với năm 2022.

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 90
  • Trong tuần: 815
  • Tất cả: 2501566