Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh miền Tây Nam bộ tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019

Sáng ngày 29/02/2020, tại tỉnh An Giang, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang (Khối trưởng) chủ trì Hội nghị Khối thi đua các tỉnh miền Tây Nam bộ năm 2019. Tham dự Hội nghị có Ban Giám đốc các Sở Kế hoạch và Đầu tư; Lãnh đạo các phòng, ban phụ trách công tác thi đua của 13 tỉnh, thành phố tham dự Hội nghị.

Hội nghị thông qua dự thảo báo cáo kết quả thực hiện phong trào thi đua năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020… Kết quả trong năm 2019, các tỉnh, thành đã tập trung thực hiện thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch, công tác chuyên môn, các trương trình công tác do Tỉnh ủy, Thành ủy và UBND tỉnh, thành giao như: Công tác huy hoạch; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; đầu tư xây dựng cơ bản; liên kết vùng, thích ứng biến đổi khí hậu; quản lý doanh nghiệp, thu hút đầu tư; hợp tác xã; công tác cải cách hành chính… và thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xây dựng đảng, chính quyền, đoàn thể trong sạch, vững mạnh… Điểm nổi bật trong năm 2019, các tỉnh có tốc độ tăng trưởng GRDP cao như: Trà Vinh 14,85%, Bạc Liêu 10.61%, Long An 9,41%... Hội nghị thống nhất phương hướng năm 2020 tập trung vào 12 nội dung trọng tâm và tăng cường trao đổi, thảo luận các vấn đề về cơ chế, chính sách, quy hoạch phát triển vùng… nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao của ngành kế hoạch và đầu tư.

Căn cứ kết quả chấm điểm thi đua năm 2019, Hội nghị thống nhất đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng Cờ thi đua cho 02 đơn vị là An Giang và Vĩnh Long; tặng Bằng khen cho 04 đơn vị là Bạc Liêu, Cần Thơ, Bến Tre và Đồng Tháp… Hội nghị đã tiến hành bàn giao nhiệm vụ Khối trưởng cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp và Khối phó cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hậu Giang để phụ trách các hoạt động năm 2020./.

Phúc Nguyên